เข้าสู่ระบบ!!
พระเครื่องแนะนำ พระเครื่องมาใหม่ บอร์ดสนทนา บทความ หน้าร้าน ชําระเงิน เมลล์หาเรา
ภาษาไทย
Mobile    
ค้นหา:
  บทความ  รถเข็น 
สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 12/12/2549
ปรับปรุงเวบเมื่อ 03/10/2561
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 1362
3560100972616

บริการของร้านค้า
เกี่ยวกับเรา
วิธีการชําระเงิน

หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (1362)
 หลวงปู่ ครูบา แก้ว กมฺมสุทโธ วัดร่องดู่ จ.พะเยา
 หลวงปู่จัน ขันติโก ผู้วิเศษ กำปงธม กัมพูชา
 หลวงพ่อกอย วัดเขาดินใต้ บุรีรัมย์
 ครูบาสุบิน สำนักสงฆ์บ้านร้านตัดผม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร
 หลวงปู่น้อย ญาณฑีโป วัดป่าดอนประดู่ สกลนคร
 หลวงปู่ ศวัส ศิริมงฺคโล ( พ่อปู่ ฤษี ) วัดเกษตรสุข
 หลวงปู่ ครูบา รี วัดพระธาตุม่อนศิลาอาสน์ เชียงราย
วัตถุมงคล หลวงพ่อไสว วัดปรีดาราม นครปฐม
หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ นครปฐม
 ครูบาเดช สำนักสงฆ์ป่าช้าวัดใหม่รัตนโกสินทร์ ลำปาง
 หลวงปู่ หงษ์ พรหมปัญโญ วัดเพชรบุรี สุรินทร์
 หลวงปู่ ฤทธิ์ วัดชลประทานราชดำริ บุรีรัมย์
 ครูบาน้อย สิริวิชโย วัดปันเจิง ต.แม่สุก จ.พะเยา
 ครูบา ไต้อ๋อง สุธมฺโม วัดดอยกู่ไก่แก้ว พะเยา
 หลวงปู่ คีย์ กิติญาโณ วัดศรีลำยอง สุรินทร์
 เครื่องราง ของขลัง อาจารย์ สาย ฆราวาส
 เครื่องราง เมตตา มหานิยม มหาเสน่ห์ โชคลาภ ค้าขาย
 พระเครื่อง เครื่องราง พระกรุ ของเก่า น่าสะสม
 พระเครื่อง เนื้อ ดิน ชิน ผง ว่าน
 พระ ขุนแผน สำนัก ต่างๆ
 พระ เหรียญ กริ่ง รูปหล่อ ล็อกเกต
 องค์ มหา เทพ ต่างๆ
 หลวงปู่ ทวด วัดช้างให้ อาจารย์ นอง และ ทั่วไป
 วัตถุมงคล หลวงปู่ ทิม วัดพระขาว จ.อยุธยา
 วัตถุมงคล หลวงปู่ ชื่น วัดตาอี บุรีรัมย์
 พระ ขุนแผน หลวงปู่ มี วัดมารวิชัย จ.อยุธยา
 วัตถุมงคล หลวงพ่อ ยิด วัดหนองจอก ประจวบคีรีขันธ์
 หลวงปู่ ครูบาเจ้า เกษม เขมโก สุสานไตรลักษณ์ ลำปาง
 หลวงพ่อ คูณ ปริสุทโธ วัดบ้านไร่ นครราชสีมา
 พระเครื่อง ท่าน เจ้าคุณนร วัดเทพศิรินทร์
 พระเครื่อง เครื่องราง จิว เวอร์รี่ น่าบูชา
 หลวงพ่อแสง วัดส้มป่อย จ.บุรีรัมย์
 อาจารย์เปล่ง บุญยืน อาจารย์สวัสดิ์ วัดป่าแสนอุดม
 กุมารทอง สำนักต่างๆ
 อาจารย์สมราชฐ์ อาจารย์ฆราวาส จ.เชียงใหม่
 พระอาจารย์ ศักดิ์ชัย วัดลิ้นทอง อ่างทอง
 หลวงปู่อั๊บ วัดท้องไทร นครปฐม รุ่นมหาโชค มหาเศรษฐี
 หลวงพ่อปุ่น วัดป่าบ้านสังข์ จ.ร้อยเอ็ด
 พระเครื่อง เครื่องราง ล้านนา ภาคเหนือ
 หลวงปู่จอม วัดป่าบ้านดอนดู่ จ.อำนาจเจริญ
 หลวงปู่ช้าง สำนักสงฆ์หนองยายเม้า จ.นครราชสีมา
 หลวงปู่บุตร ปุตตโร สำนักสงฆ์ป่าม่วง จ.อุดรธานี
 หลวงพ่อไสว วัดปราสาทพนมรุ้ง จ.บุรีรัมย์
 ครูบาเลิศ วัดทุ่งม่านใต้ อ.เมือง จ.ลำปาง
 ครูบาเทียน ชยฺยธรรมโม ชาวกระเหรี่ยง จ.แม่ฮ่องสอน
สินค้าของเก่า ของมือสอง ของสะสม
พระเครื่องเกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่9
เครื่องราง วัตถุมงคล พญานาคราช
ครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร วัดพระธาตุดอนเรือง พม่า
 หลวงพ่อไพบูลย์ สุมังคโลจดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ

Link
เฟสบุ๊คร้านสินธูพระเครื่อง
ชมรมพระเครื่องจังหวัดพะเยามืออาชีพ
เก้าพระสยาม
สยามอัพเดทนิวส์
ดูดวง ผูกดวง เนื้อคู่ ความรัก เสริมดวงชะตา
อักขระ เลข ยันต์
เวทมนต์ คาถา อาคม
ตรวจ รางวัล สลากกินแบ่ง รัฐบาล
ประวัติ พระ ครูบา เจ้า ศรีวิชัย วัดบ้านปาง
ประวัติ หลวงปู่ มี วัดมารวิชัย อยุธยา
เรียน อักษร อักขระ ล้านนา
ประวัติ หลวงปู่ หงษ์ พรหมปัญโญ
วัวธนู ป้องกัน คุณไสย ภูติ ผี วิญญาณ
อิ่น เครื่องราง มหานิยม เมตตา มหาเสน่ห์
ซื้อ ขาย กับ สนุก ดอทคอม

แบบสอบถามออนไลน์
ท่านชอบเครื่องรางพุทธคุณด้านได
เมตตา มหานิยม
โชคลาภ ค้าขาย
เสริมดวง หนุนดวง
แคล้วคลาดคงกระพันอนุญาตุให้นำรูปพระเครื่องทางร้านไปลงเพจโฆษณาให้คนบูชาได้ครับ บูชาวัตถุมงคล 1000บาทขึ้นไปมีของแถมครับ 

รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> >> >> ลูกอม เม็ดยา วาสนา จินดามณี หลวงปู่เจือ ปิยสีโล วัดกลางบางแก้ว

ลูกอม เม็ดยา วาสนา จินดามณี หลวงปู่เจือ ปิยสีโล วัดกลางบางแก้ว - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
ลูกอม เม็ดยา วาสนา จินดามณี หลวงปู่เจือ ปิยสีโล วัดกลางบางแก้ว


  Tell a Friend
ลูกอม เม็ดยา วาสนา จินดามณี หลวงปู่เจือ ปิยสีโล วัดกลางบางแก้ว - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

ลูกอม เม็ดยา วาสนา จินดามณี หลวงปู่เจือ ปิยสีโล วัดกลางบางแก้ว

รหัสสินค้า: 000952
ราคา: 150.00 บาท
รายละเอียด:

วิธีใช้และสรรพคุณเม็ดยาวาสนาจินดามณี หลวงปู่เจือ ปิยสีโล
ตำรับหลวงปู่บุญ ขนฺธโชติ วัดกลางบางแก้ว นครชัยศรี นครปฐม
เม็ดยาวาสนาจินดามณีของหลวงปู่เจือผู้สืบทอดจากหลวงปู่เพิ่มและหลวงปู่บุญ เป็นตำรับเก่าแก่ของวัดกลางบางแก้วที่สืบทอดมาแต่ครั้งสมเด็จพระพนรัตน์ แห่งวัดป่าแก้วสมัยกรุงศรีอยุธยาในรัชสมัยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช แต่ที่เรียก”ยาจินดามณีว่า”ยาวาสนา”มีเหตุสืบเนื่องจากการทำยาจินดามณีมากมายขั้นตอนพิธีกรรม มากมายด้วยตัวยาสมุนไพร เป็นของทำยาก ผู้มีโอกาสได้กินยานี้รักษาโรค จึงเป็นเรื่องของ”วาสนา”โดยเหตุนี้บางท่านจึงเรียกขานกันว่า”ยาวาสนา” มีคำกลอนบ่งบอกถึงตัวยาที่ใช้ในการทำยาจินดามณี ไว้ว่า จินดามณีโอสถอันพิลาสประกอบดอกคราด ดอกจันทร์ เกสรบุษบัน เปราะหอม กำยาน โกฏสอ โกฏเขมา น้ำทองประสานเปลือกกุ่มชนธาร กรุงเขมาเท่าๆกัน ผสมแล้วตำบดพิมเสน ชะมด น้ำผึงรวงรัง กฤษณา น้ำมะนาว น้ำมะเขือขื่นคั้น ผสมเข้าด้วยกันผสมแล้วตำบดตากกิน เป็นยาวาสนา เลิศล้ำตำรา ในโลกแดนดิน ผู้ใดได้กิน จะสวัสดิโสภิณกว่าคนทั้งหลาย พัสดุเงินทองจักพูนกูนกองกว่าโลกหญิงชาย นำมาบูชา อภิวาทบ่วาย ระงับอันตรายทั้งสี่อริยา โทษหนักเท่าหนัก ถึงจักมรณา โทษน้อยถอยครา เคลื่อนคลายหายเอย สรรพคุณเม็ดยาวาสนาจินดามณี
สิทธิการิยะ จะกล่าวถึงวิเศษสรรพคุณบสหอมจินดามณี แก้โรคจักษุ ๖ แก้ในจมูก ๓ ประการ ในลิ้น ๖ ประการ ในฟันในท้อง ๔ ประการ แก้ไข้ปั้นปลายก็ได้ แก้ลมมหาสดมภ์ แก้ลมราชยักษ์ กุมภกัณฑ์ยักษ์ แก้อ่อนเปลี้ยเพลียใจ คลื่นไส้อาเจียน เป็นยาครรภ์รักษา แก้หัวพิษ หัวกาฬ ละลอกน้ำ ละลอกไฟ
ผิวเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต ตายไปทั้งตัวก็ดี ฝ่ายซ้ายขวาก็ดี ตีนมือ คางขากรรไกรก็ดี หาสมประดีไม่ได้ไซร้ให้เอาหญ้าฝรั่น พิมเสน ทองคำ บดด้วยยาละลายกรองลงไปได้สติลืมตา มีน้ำตาไหล น้ำลายยืด แล้วหายแล ถ้าคนไข้บีบมือเหมือนจะออกคำ แต่ออกมิได้ให้เอาดีหมีก็ได้ ถ้าไม่มีดีงูก็ได้ ต้มน้ำให้ละลายประมาณครึ่งถ้วยพริก ใส่เหล้าครึ่งหนึ่งให้กินเถิด ถึงเสลดหางวัวตีขึ้นก็จักกลับหาย หายมามากแล้ว ถ้าผู้บ่าวสาวชักดิ้นชักงอ หมดสติตีนมือเกร็ง มีมายาต่างๆ เหมือนผีเข้าสิงก็ดี กัดฟันหน้าเบี้ยวให้เอาพิมเสนบดด้วยยาฝิ่นรำหัสให้ต้มน้ำขิงทุบ เอาน้ำอุ่นเยี่ยวหนูให้กิน ถ้ามิฟังให้เอาหัวหอม ๓-๔หัวตำคั้นน้ำบดยาให้กิน แก้กำหนัดกามราคะขึ่น เป็นลมเบื้องสูง สงบแลเลือดระดูทำพิษให้เอาเสนียดคำฝอยต้ม แก้สวิงสวาย หน้ามืดตาลายกระวนกระวายเป็นทุกข์ระส่ำทรวง ละลายน้ำพ่นชโลมตัวหายแล แก้เลือดตก น้ำมะขามเปียกครึ่งชามแกง แทรกเกลือตัวผู้ แก้ลมบ้าหมู น้ำมะนาวแก้ไอ น้ำมะนาวแทรกเกลือ ตกลมป่วง ลงรากโรคห่า ละลายน้ำยา ด้วยน้ำฝนกินให้อิ่มหายพลัน ถ้ามิฟัง เอาเปลือกมะม่วง ๓ เปลือก ต้มใส่ปูนน้อยหนึ่ง ต้ม๓ เอา ๑ละลายกินเถิดหาย แก้บิดมูก เลือกขมิ้นชัน ๓ แว่น ทายาฝิ่นหรือขี้ยากรอบโรยลงปิ้งไฟเกรียม บดด้วยน้ำปูนใสใส่ยา ๑ เม็ด กิน๓ ที หายดีนัก แก้จุกเสียดแน่นเฟ้อใช้น้ำขิงต้ม แก้โรคอุปทม ทุเลาวสา มุตกิดมุตฆาต ยักน้ำกระสาย ธาตุ ๔ ต้ม ให้ถ่ายใช้เกลือหนัก ๑ ชั่งธาตุหนักก็เพิ่มขึ้น ใบมะขามต้ม เป็นกระสาย องค์ชาตปวดแสบในลำปัสสาวะ เมื่อปัสสาวะปวดเป็นกำลัง ต้นบานไม่รู้โรยขาว ทั้ง ๕ ต้นแทรกสารส้ม รำหัสละลายยากินเถิดเหาย มักหนักถ่วงท้องน้อย บางครั้งมีแน่นให้เอาใบมะดัน ๙ ใบ ลงด้วยนวหรคุณต้มแทรกสารส้มกินหาย เมื่อทุเลาแล้วแต่งยาชื่อกษัยองคสูตรกินเสียหายแล แก้หัวพิษฆ์ หัวกาฬ หัวละลอก ใช้น้ำครำฝนยาทา ใช้น้ำขี้เถ้าดินเผาไฟก็ได้ ใบมหากาฬต้มก็ได้แก้บาดทะยัก เอาฝักปราบตำใส่ปูนน้ำมะนาวบีบลงในยานี้ทาหาย ถ้าชักกระตุกแล้วให้รีบทาเถิดยักยาอื่นตายแล อนึ่งทารกแรกเกิด ให้เอายาฝนกับน้ำผึ้งรวง แล้วหยอดให้ทารกนั้นกิน ๓ วันแรกเสียงจะดีนักแล เลี้ยงง่ายปัญญาดีแล ถ้าให้มีปัญญาพาทีให้เสกด้วยคาถานี้ ๓ จบ แล้วอมยาไว้ จะเล่าบ่นมนต์ถาคาสารวิชาจำได้สิ้นที่เลือนลืมหลงก็จะรำลึกได้แล
ให้เสกด้วยมนต์มหาจินดาติดตัวไปเป็นเสน่ห์ บังเกิดลาภผล ที่ตนปรารถแล ให้เสกด้วย”พัสมิงกิเนนโตฯ”สู้ความชนะให้เสกด้วย “เอกํ จินดา นาคามนตํ” งูไม่กัดให้ภาวนา”เอกํ จินดา นาคามนตํ”ติดตนไปเป็นมหานิยม ภาวนา “อุกากะสะ” ทำการไร่นามิเหนื่อยแลให้ภาวนาด้วยบท”ยันทุนนิมิตตัง”จบหนึ่งเอายาติดตัวไว้ กลัวรางนิมิตร้ายแลอมยาแล้วนั่งเหนือลมภาวนา “อิตถีจิตตํ ปิยํ มม “ รักและหลงเราจากไปมิได้แลเมื่อเดินทางไปสารทิศ เข้าหาเจ้านายผู้ใหญ่ ให้เอายานี้แช่น้ำใช้น้ำนั้นสระหัว อมยาแล้วภาวนา “สัตถา เทวมนุสสานัง พุทโธภควาติ”
๗ ที ผู้ใหญ่เจ้านายหายโกรธ ช่วยเหลือเราทุกทางเลยถ้าเผชิญด้วยหมู่ศัตรูหมู่ร้าย ให้อมยาแล้วภาวนา ”พา มา นา อุ กะ สะ นะ ทุ “ ๘ คาบ ชนะศัตรูทำร้ายมิได้ แคล้วคลาดสารพัดแลเอายาติดตัวไปป้องกันสรรพโรคภัยป้องกันเสนียดจัญไร กันย่ำยี ด้วยคุณไสย คุณผี คุณคน สารพัดพิษ ผิดสำแดง เมื่อต้องยาเบื่อมาเอา
รากมะปรางหนึ่ง หัวหนุมานกระทืบแท่นหนึ่ง ฝนทำน้ำกระสาย หรือเอาแต่อย่างหนึ่งก็ได้กินเถิดมิเป็นไร อย่าประมาทเลย เคยแก้ยาสั่งมาแล้ว ถ้าติดตัวไปมิต้องเราแลให้มีติดตัวถึงคราวอับจนจะได้ใช้ ตามืด หูมืด ใช้ได้ทุกเมื่อ มีอำนาจคุณวิเศษมากนัก ตีค่าไว้ถึง ๘ ชั่งทองแลจะกล่าวถึงกระบวนการทำยาวาสนาจินดามณีที่มากมายขั้นตอนพอสังเขปดังนี้หากแต่เมื่อได้ตัวยามาแล้ว ตัวยาเหล่านั้นยังมีการแยกไว้อย่างละเอียดทีเดียวว่า ตัวยาสมุนไพรชนิดใดจะเอาส่วนไหนประกอบกับอะไรบดเป็นผงละเอียดเคล้ากับตัวประสานใช้แต่ละส่วนของสมุนไพรเท่าใดและให้ลงหรือเสกด้วยคาถาอย่างใดบ้าง(ยากเกินบรรยายได้)
เมื่อปลุกเสกเครื่องยาแต่ละส่วนตามคาถาที่กำกับแล้ว การลงลูกหินและแม่หินที่จะใช้ในการบดยา ยังมีกระบวนการแลขั้นตอนแม่หินจะต้องลงอักขระเลขยันต์ชนิดหนึ่ง ลูกหินตัวบดจะต้องลงอักขระเลขยันต์อีกแบบหนึ่ง และมีคาถาประกอบขณะบดยาเพื่อให้ภาวนาบริกรรมขณะบดยาด้วยการจัดพิธี ได้เลือกเอาวันเพ็ญ ขึ้น ๑๕ ค่ำ กลางเดือน ๑๒ ซึ่งหากปีใดได้ราชาฤกษ์หรือเพชรฤกษ์ จัดว่าดีเยี่ยมยิ่งนัก ให้จัดเครื่องสังเวยเทวดาบัดพลีต่างๆ รวมทั้งราชวัตร ฉัตรธง ภายในพระอุโบสถและมีสายสิญจน์รอบพระอุโบสถแต่ละทิศให้ลงยันต์ประจำทิศด้วยผ้าแดงเอาไว้ ด้านหน้าพระอุโบสถให้ลงยันต์”ตรีนิสิงเห” และยันต์ “จินดามณี”ประกอบไว้เป็นพิเศษด้วยเมื่อได้ฤกษ์ให้ชุมนุมเทวดา แล้วให้พระภิกษุ และฆราวาสที่ร่วมในพิธีพร้อมกันโดยเฉพาะฆราวาสนั้นหากเป็นหญิงให้ใช้สาวพรหมจารีซึ่งรักษาศีลอุโบสถมาแล้ว ๓ วัน ส่วนชายก็ให้รักษาศีลอุโบสถเช่นเดียวกันผู้ซึ่งร่วมพิธีปันเม็ดยานั้น ก็จะต้องท่องคาถาปั้นเม็ดยาได้ เพื่อ ใช้ในการภาวนาตลอดระยะเวลาปั้นยา และยาที่ป้นสำเร็จเป็นเม็ดในพิธีแล้ว
จะต้องนำไปปลุกเสกอีกอย่างน้อง ๗ เสาร์ ๗ อังคารการสร้างเม็ดยาวาสนาจินดามณีของหลวงปู่บุญ ขนฺธโชติเท่าที่ทราบมีเพียง ๒ ครั้ง เท่านั้นในช่วงชีวิตของหลวงปู่บุญ จากคำบอกเล่าของผู้ร่วมในการปั้นยาครั้งหลังว่า การสร้างครั้งแรกเมื่อประมาณปีพ.ศ. ๒๔๓๕ และส่วนครั้งสุดท้ายของหลวงปู่บุญเมื่อปีพ.ศ. ๒๔๗๖อุปเทห์ในการใช้ยาวาสนาจินดามณีถ้าท่านจะรักษาโรค ก่อนอื่นควรจะบูชาพระรัตนตรัย เมื่อจุดธูป เทียน บูชาพระรัตนตรัยแล้ว จึงอธิษฐานจิตระลึกถึงเจ้าตำรับยาจินดามณีมีสมเด็จพระพนรัตน์ พระพรหมมุนี หลวงปู่บุญ ขนฺธโชติ หลวงปู่เพิ่ม ปัญญวสโน พระอาจารย์ใบ คุณวีโร หลวงปู่เจือ ปิยสีโล แล้วจงทำใจให้แน่วแน่ เสกยานี้ด้วยคาถานี้ ตั้งนะโม ๓ จบ“พุทธังระตะนัง ธัมมะระตะนัง สังฆะระตะนัง โอสะนัง อุตตมัง วะรัง สัพพะทุกขัง สัพพะโรคัง วินาเสสิ อะเสสะโตนะโมพุทธายะ”แล้วจงฝนยากับน้ำ รับประทานเถิดจะหายจากโรค(เว้นไว้แต่โรคบุพกรรมเท่านั้น)ถ้าท่านจะใช้ในทางเมตตามหานิยม ก่อนออกจากบ้านควรจุดบูชา ธูป เทียน บูชาพระรัตนตรัย แล้วทำจิตให้แน่วแน่ หยิบเอาเม็ดยาจินดามณีหรือพระจินดามณีขึ้นมาบริกรรมด้วยคาถาดังนี้“มหามณีจินดา ปิยัง มะมะ วิจะสตรี ทาสี ทาสา จะโตมัง เสน่หา ภิริยา ปิโย อิตถีโย อิตถีโย มะมังรักขันตุ สัพพะธา สิทธิเตชัง มหาลาภังมหาสิธิโยจะ”ท่านจะเป็นที่รักของคนทั้งปวงแลฯ เมื่อสัมฤทธิ์ผลอันใดให้ท่านจงทำบุญใส่บาตรให้แก่เจ้าของตำรับยาอาทิหลวงปู่บุญ ขนฺธโชติ เป็นต้น


พระเครื่องแนะนำ  |  พระเครื่องมาใหม่  |  บอร์ดสนทนา  |  บทความ  |  หน้าร้าน  |  ชําระเงิน  |  เมลล์หาเรา  |  Sitemap
© 2001- . TARAD.com. All Rights Reserved.
//